CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE “ẤM ÁP MÙA ĐÔNG” CỦA NGUYỄN THỊ MỸ KHUYÊN

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Thiết lập máy tính cá nhân.

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Việt Anh (trang riêng)
Ngày gửi: 11h:02' 23-07-2009
Dung lượng: 8.5 KB
Số lượt tải: 3
Số lượt thích: 0 người
Tự thiết lập một máy tính cho riêng mình - Phần 1:
Tự thiết lập một máy tính cho riêng mình - Phần 1: Chọn phần cứngTự thiết lập một máy tính mới cho riêng mình cũng là một ý tưởng nhiều người muốn thực hiện nhưng có lẽ vẫn còn đó những băn khoăn mà hầu hết mọi người gặp phải đó chính là những gì cần thiết cho chiếc máy tính của chính bạn.

Trong loạt bài dưới này chúng tôi sẽ giới thiệu các kiến thức cơ bản về việc xây dựng một máy tính của riêng mỗi người như thế nào. Đây sẽ là những điều cơ bản rất cần thiết cho những người muốn tự tạo cho mình một máy tính mang tính cá nhân. Mục đích chính với máy tính mới mà chúng tôi giới thiệu trong bài sẽ có bộ vi xử lý quad core, đi kèm với nó là nhiều bộ nhớ và hai cổng DVI để có thể chạy cùng một lúc hai màn hình. Với ý thức không hoang phí về chi phí, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra cấu hình nào tốt nhất cho túi tiền của mình.  Tại sao bạn cần phải tự xây dựng?Chắc chắn rằng việc tự xây dựng cho mình một máy tính là một cách giúp bạn học hỏi thêm được nhiều điều… tuy nhiên đó không phải là lý do đủ cần thiết để xây dựng một máy tính cho riêng bạn. Đây là một vài lý do cho điều đó:
Có thể dễ dàng nâng cấp máy tính của mình hơn.
Có thể tự chọn các thành phần, với mục đích cuối cùng có một máy tính chạy nhanh hơn việc đi mua một máy tính cấu hình sẵn (các máy tính này thường được cấu hình làm sao để giảm thiểu giá thành một cách thấp nhất có thể).
Có thể overclock máy tính để đạt được tốc độ cao hơn mà các thành phần của bạn có khả năng.
Nếu nghĩ rằng tự mình xây dựng có thể rẻ hơn đi mua một máy tính bộ thì điều đó là hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn chỉ đủ ở mức độ vừa phải, hãy mua một máy tính được dựng sẵn tại các đại lý.Chọn mức giá cả phù hợpThứ đầu tiên bạn cần thực hiện là xác định xem khoảng chi phí của mình dành cho máy tính là bao nhiêu, có thể chỉ khoảng 500$ nhưng cũng có thể lên đến 5000$.Bạn có thể xây dựng một máy tính khá nhanh với chi phí không đến 1000$, chỉ cần lưu ý rằng các thành phần mới nhất sẽ tiêu tốn kinh phí nhiều hơn. Nếu bạn chọn phiên bản trước đó một chút thì có thế sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền.Những thành phần nào cần thiếtXây dựng một máy tính cho riêngminhf cho phép bạn có thể chọn các thành phần mong muốn,… có thể là ba ổ đĩa cứng? Không vấn đề! Tuy nhiên những gì bạn cần quan tâm là các thành phần tối thiểu phải có cho một máy tính là gì?
Case với nguồn cấp - Power Supply
Motherboard – Lưu ý: Một số bo mạch chủ có tích hợp card đồ họa và card audio cũng như card mạng .
Processor
Memory (RAM)
Hard Drive
Video Card
Các thành phần khác
DVD/CD drive - Cần thiết cho việc cài đặt hệ điều hành mới.
LCD Monitor- Nếu chưa có màn hình.
Keyboard/Mouse - Nếu chưa có.
Speakers - Nếu không có hoặc muốn nghe âm thanh.
Và nhiều thành phần khác mà bạn muốn bổ sung, tuy nhiên chúng tôi sẽ không liệt kê hết chúng ở đây.
Câu hỏi lớn: AMD hay Intel?Sự lựa chọn lớn nhất mà bạn cần phải thực hiên khi xây dựng một máy tính đó là bộ vi xử lý… bạn muốn sử dụng bộ vi xử lý của AMD hay Intel? Quả thực không có câu trả lời xác đáng nào ở đây, nhưng lựa chọn của bạn sẽ ảnh hưởng đến các bo mạch chủ mà bạn sử dụng.Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn một trong các CPU Core 2 của Intel là một giải pháp khôn ngoan hơn cả.Khi bạn đã chọn xong bộ vi xử lý, cần phải kiểm tra các chi tiết kỹ thuật về kiểu bo mạch chủ mà bạn cần thiết. Cho ví dụ, nếu quan sát vào một bộ vi xử lý bạn sẽ thấy nó có ghi kiểu socket 775 và chạy ở bus 1066MHz như hình bên dưới.Sử dụng các thông tin này, hầu hết các site đều cho phép bạn thực hiện tìm kiếm bằng cách đặc tính đó. Điều đó sẽ giúp bạn bảo đảm được rằng bo mạch chủ của mình sẽ tương xứng với bộ vi xử lý đã chọn. Trong quá trình chọn, bạn cần để ý đến một số thông số kỹ thuật khác như bo mạch chủ đó có tích hợp video, RAID, hay không. (Lưu ý rằng nếu bạn lên kế hoạch mua một card video rời thì không nên chọn bo mạch chủ đã tích hợp card video trên nó).Ban cũng cần phải chọn bo mạch chủ hợp với case của mình. Cho ví dụ,
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓