CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE “ẤM ÁP MÙA ĐÔNG” CỦA NGUYỄN THỊ MỸ KHUYÊN

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Các bài toán ngược từ dưới lên

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Phan Hoa - Nam Đinh
Người gửi: Vũ Ngọc Vinh (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:16' 23-04-2009
Dung lượng: 46.0 KB
Số lượt tải: 431
Số lượt thích: 0 người
BÀI TOÁN GIẢI NGƯỢC TỪ DƯỚI LÊN

Bài 1. Trong giỏ có một số cam. Lànn thứ nhất lấy ra một nửa số cam rồi bớt lại 6 quả bỏ vào giỏ. Lần thứ hai lấy 1/3 số cam và lấy thêm 4 quả nữa ,cuối cùng trong giỏ còn lại 8 quả. Tính số cam lúc đầu trong giỏ?

Bài 2. một cửa hang bán một tấm vải trong 4 ngày. Ngày thứ nhất bán 1/6 tấm vải và 5m. Ngày thứ hai bán 1/5 số vải còn lại và 10m. Ngày thứ ba bán ¼ số vải còn lại và 9m. Ngày thứ tư bán 1/3 số vải còn lại sau. cuối cùng còn lại 13m. Hỏi tám vải dài bao nhiêu mét?

Bài 3.Có ba tổ trồng cây. Tổ 1 trồng được số cây nhiều hơn TBC số cây của mỗi tổ là 6 cây. Tổ 2 trồng được số cây nhiều hơn TBC số cây của tổ 2 và tổ 3 là 1 cây. Hỏi cả ba tổ trồng được bao nhiêu cây, biết rằng tổ 3 trồng được 26 cây.

Bài 4.Bà nội có một số cam. Bà dành ¼ số cam để cúng ông, bà cho Quân 1/3 số cam còn lại , phần Tú ½ số cam còn lại sau. Bà bổ cho Nhung ăn 1quả và cho An 2 quả thì vừa hết. Hỏi bà có bao nhiêu quả cam?

Bài5. Một người bán trứg , lần thứ nhất bán ½ số trứng và ½ quả. Lần thứ hai bán ½ số trứng còn lại, thêm ½ quả. Lần thứ ba bán ½ số trứng còn lại sau và ½ quả nữa thì trong rổ còn lại 1 quả trứng. Hỏi lúc đâu người đó có bao nhiêu quả trứng?

Bài 6. Một người thợ may lần thứ nhất cắt 5/12 tám vải và thêm 2m để may áo dài, lần thứ hai cắt 3/8 số vải còn lại thêm 3m để may áo sơ mi. May xong còn lại 22m. Tính chiều dài tấm vải lúc đầu?

Bài 7. Đường Tăng bị ốm, Tôn Ngộ Không bèn lên Thiên Đìnhĩin đào tiên để cứu sư phụ. Ngọc Hoàng cho phep vào hái trong vườn Thượng Uyển .Qua cổng thứ nhất lính canh nói: “Phải cho ta một nửa số đào hái được và một nửa quả ta mới cho vào”. Qua cổng thứ hai và cổng thứ ba lính canh đều nói như vậy. Hỏi Tôn Ngộ Không phải hái bao nhiêu quả đào để lúc về còn lại 1 quả cho sư phụ.

Bài 8. Chị Tú bán một tấm vải làm 3 lần: Lần thứ nhất bán 1/3 tấm vải thêm 3m , Lần thứ hai bán 3/7 số vải còn lại them 3m. Lần cuối chị bán được 49500 đông với giá 1m là 5500 đồng. Tìm chiều dài tấm vải và số vải bán mỗi lần?

Bài 9.Hùng chuyển cho Dũng một số bi đúng bằng số bi Dũng có. Dũng lại chuyển cho Hùng số bi đúng bằng số bi còn lại của Hùng thì cuối cùng Dũng có 70 viên bi và Hùng có 60 viên bi. Hỏi lúc đầu mỗi bạn có bao nhiêu viên bi?

Bài 10. Mẹ đi chợ mua một ít táo cho 3 chị em. Chị Hoà về sớm nhất thấy rổ táo chị liền lấy đi 1/3 số táo trong rổ nhưng lại bỏ vào 3 quả. Anh Tùng về lấy 1/3 số táo còn
lại nhưng lai bỏ vào rổ 2 quả. Đến khi em Long về nhìn thấy rổ táo tưởng anh chị mình chưa ăn liền chia số táo thành ba phần bằng nhau , cậu ta lấy đi 1 phần và nhón thêm 2 quả nữa . Thế là trong rổ còn lại đúng 6 quả táo. Hỏi mẹ đã mua bao nhiêu quả táo?

Bài 11 .Bạn Yến có một bó hoa hồng đem tặng các bạn cùng lớp. Lần đầu Yến tặng một nửa số bông hồng và thêm 1 bông. Lần thứ hai Yến tặng một nửa số còn lại thêm 2 bông .Lần thứ ba Yến tặng một nửa số còn lại thêm 3 bông. Cuối cùng còn lại một bông . hỏi Yến đã tặng bao nhiêu bông hồng?

Bài 12. Ba bạn Hùng ,Dũng, Tiến có một số bi. Nếu Hùng lấy thêm 3 viên nữa thì hết 2/5 số bi, bạn Dũng lấy 1/3 số bi còn lại và 3 viên. Bạn Tiến lấy 13 viên thì vưa hết. Hỏi cả ba bạn có bao nhiêu viên bi?

Bài 13. Mẹ cho hai anh em một số tiền để mua sách. Nếu anh cho em một số tiền đúng bằng số tiền của em, rồi em lại cho anh số tiền đúng bằng số tiền còn lại của anh thì em có 35000 đồng và anh có 50000 đồng. Hỏi lúc đầu mẹ cho mỗi người bao nhiêu tiền?

Bài 14. Tìm một số biết lấy số đó cộng với 6/7 rồi chia cho 3/5, lấy thương vừa tìm được trừ đi ½
Avatar
Chào cô Khuyên! Trang của cô rất ấn tượng !
 
Gửi ý kiến